6 Sự cố hư hỏng thường gặp của Điều hòa.

su-co-hu-hong-dieu-hoa

Để bắt đầu, chúng tôi thấy cần phải đề cập rằng nếu bạn duy trì lịch bảo dưỡng Điều hòa tốt. Bạn sẽ tiêu tốn ít tiền điện hơn và giữ cho căn phòng của bạn mát mẻ mà không gặp vấn đề gì. Hãy chắc chắn rằng bạn Đã bảo duõng Điều hòa được một lần vào đầu mùa hè và một lần sau khi mùa hè kết thúc. Trên lưu ý đó, chúng ta hãy xem xét các vấn sự cố hư hỏng phổ biến nhất với Điều Hòa.

1. Nước nhỏ giọt từ phía trước Điều hòa

dieu-hoa-treo-tuong

Vâng, vấn đề nằm ở góc trên với Điều hòa được gắn kết. Một cửa sổ Điều hòa nên được gắn với độ dốc nhẹ về phía cuối. Điều này làm cho nước ngưng tụ chảy ra ngoài qua ống thoát nước. Nước có thể nhỏ giọt từ phía trước nếu độ dốc hướng vào bên trong. Vì vậy, một cài đặt lại là cần thiết để khắc phục vấn đề này.

2. Chu kỳ máy nén giữa BẬT và TẮT quá thường xuyên

block-may-lanh

Điều này cho thấy có vấn đề với bộ điều chỉnh nhiệt hoặc cảm biến nhiệt độ. Bắt đầu bằng cách đảm bảo cảm biến nhiệt độ được đặt gần các cuộn dây bay hơi. Sau đó, đảm bảo bộ lọc Điều hòa không bị tắc. Nếu vấn đề vẫn còn, bộ điều chỉnh nhiệt bị lỗi. Tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia sửa chữa AC để khắc phục vấn đề.

3. Hình thành băng trên cửa sổ Điều hòa

dong-bang-dan-lanh

Khi mức chất làm lạnh nhỏ hơn lượng yêu cầu, nhiệt độ của cuộn làm mát giảm xuống dưới mức bình thường. Do hiện tượng này, độ ẩm trong phòng ngưng tụ trên cuộn dây và đóng băng. Để khắc phục vấn đề hình thành băng này trên Điều Hòa. Hãy gọi cho chuyên gia sửa chữa Điều Hòa. Vì anh ta sẽ có thể xác định chính xác liệu mức chất làm lạnh có đúng trong Điều Hòa của bạn không. Để biết thêm về sự hình thành băng bên trong Điều Hòa. Hãy theo liên kết sau: Tại sao băng hình thành trên máy điều hòa của tôi?

4. Cửa sổ Điều Hòa không bắt đầu sự cố

Trong trường hợp này, rất có thể Boad mạch của thiết bị Điều Hòa bị lỗi. Không có lý do cụ thể tại sao Bo mạch thất bại. Nó có thể là do dòng điện tăng đột biến, chu kỳ ON-OFF quá thường xuyên, thiệt hại vật chất, vv Trong trường hợp IC hoặc tụ điện bị cháy, chúng có thể được thay thế đơn giản và sửa chữa khá rẻ. Nếu thiệt hại nhiều hơn, toàn bộ Bo mạch phải được thay đổi, có thể tốn kém tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng trong Điều hòa

5. Điều hòa với hiệu suất làm mát thấp

gas-dieu-hoa

Thiếu chất làm mát (Gas) là một lý do rất phổ biến đằng sau vấn đề Điều Hòa không làm mát. Chất làm mát lưu thông qua các cuộn dây bay hơi và làm mát không khí chảy qua nó và cuối cùng sẽ đưa không khí mát vào phòng. Vì vậy, khi mức độ của chất làm mát này trở nên không đủ, Điều hòa không thể làm mát. Trong nhiều trường hợp, chất làm mát rò rỉ từ thiết bị và Điều hòa ngừng làm mát. Một chuyên gia sửa chữa Điều Hòa sẽ có thể xác định chính xác nếu mức chất làm lạnh vừa phải trong cuộn làm mát. Bộ lọc Điều hòa bị tắc cũng làm giảm hiệu suất làm mát. Đảm bảo làm sạch bộ lọc mỗi tháng một lần.

6. Máy nén tắt quá sớm mà không làm mát

may-nen-dieu-hoa

Vấn đề này phát sinh do tăng nhiệt độ trên mức bình thường và do đó để bảo vệ máy nén. Cảm biến nhiệt độ sẽ cắt nguồn cung cấp cho nó. Có thể có 2 lý do cho nhiệt độ cao. Một là nguồn cung cấp điện không ổn định cho AC. Thứ hai là không có không gian bên ngoài cho luồng không khí thích hợp. Cần có ít nhất 3-5 feet khoảng cách giữa AC và bất kỳ vật cản nào.

Đối với bất kỳ truy vấn nào khác liên quan đến các vấn đề với cửa sổ AC, xin vui lòng gui qua email hoặc lien hệ 0378.373.368.

 

 

Gọi điện thoại
0378.373.368
Chat Zalo