4 lý do đằng sau một máy điều hòa ồn ào

dieu-hoa-on-ao

Một máy điều hòa ồn ào rất khó chịu. Có thể có một số lý do đằng sau một điều hòa không khí ồn ào. Tiếng ồn từ Điều hòa của bạn là một dấu hiệu rõ ràng. Cho thấy có lỗi xảy ra bên trong thiết bị cần sửa chữa. Bỏ qua tiếng ồn từ diều hòa có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn đến mức không thể khắc phục được. Hoặc việc khắc phục nó sẽ là một vấn đề đắt đỏ.

Lý do đằng sau một máy điều hòa ồn ào:

Máy nén bị mòn

Máy nén điều hòa hầu như luôn ồn ào. Nếu máy nén phát ra tiếng ồn bất thường hoặc ồn hơn trước đây, nó có thể bị mòn hoặc mòn. Vì vậy, nếu máy nén ồn hơn bình thường. Đã đến lúc bạn gọi cho Gọi Thợ Nhanh Gia Lai để sửa chữa hay thay thế nó.

Quạt bị lỗi

Có một quạt ở phía trước và một quạt ở phía sau trong một máy điều hòa không khí. Để quạt hoạt động tốt, nó cần được giữ sạch sẽ và bảo trì thường xuyên. Nếu tiếng ồn hoặc tiếng rít phát ra từ Điều Hòa. Dường như phát ra từ khu vực quạt, thì cần phải kiểm tra cánh quạt. Loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ nào bạn nhìn thấy trên hoặc xung quanh lưỡi dao. Trong một số trường hợp, vật liệu cách nhiệt hoặc các vật dụng khác có thể rơi vào thiết bị và tạo ra tiếng ồn do chuyển động của lưỡi dao. Nếu vấn đề không phải là mảnh vụn hoặc bụi, thì hãy kiểm tra xem liệu lưỡi dao có bị lỏng không. Nếu vậy, lưỡi cần phải được thắt chặt. Đôi khi các cánh quạt uốn cong nhẹ và chạm vào thành phần liền kề của bộ phận tạo ra tiếng ồn.

Động cơ quạt bị lỗi hoặc động cơ điều khiển

Nếu điều hòa không khí ồn ào, động cơ quạt, còn được gọi là động cơ quạt trục kép, có thể đã bị hỏng. Động cơ quạt có vòng bi cần được bôi trơn vĩnh viễn. Trong nhiều năm hoạt động, dầu bôi trơn có thể bị hỏng khiến động cơ ồn ào và ồn ào. Động cơ quạt thường không thể sửa chữa và sẽ cần phải được thay thế nếu nó ồn.

Vành đai động cơ bị lỗi hoặc mất

Đôi khi bạn nghe thấy một âm thanh rít lên từ diều hòa của bạn. Tiếng ồn này cho thấy một vành đai xấu hoặc vấn đề mang động cơ. Thắt lưng thường không phải là một sửa chữa đắt tiền. Vành đai động cơ bị lỗi là một lý do phổ biến đằng sau một điều hòa không khí ồn ào.

ĐỌC C: NG: 3 vấn đề làm mát điều hòa thường gặp (và cách khắc phục dễ dàng của chúng)
Đặt một trường hợp cho AC gây ồn ào với Gọi Thợ Nhanh Gia Lai và giải thoát bản thân khỏi nỗi kinh hoàng của một Điều đang kêu gấy ồn ào.

Để biết thêm thông tin về chăm sóc và bảo trì Điều hòa, hãy tham khảo Ý tưởng của Gọi Thợ Nhanh Gia Lai.

 

 

 

 

Gọi điện thoại
0378.373.368
Chat Zalo